Với mức đầu tư để phát triển hạ tầng khu Nam Sài Gòn hơn 5 tỷ USD, bất động sản khu vực cũng nhờ đó mà phát triển bùng nổ hơn bao giờ hết, và trở thành tâm điểm giao dịch của khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Quy hoạch nghìn tỷ – Hoàn thiện bộ mặt khu Nam Sài Gòn

Trong hơn 10 năm trở lại đây, hạ tầng khu vực phía Nam Sài Gòn đã phát triển nhanh như vũ bão với hàng loạt công trình giao thông được đầu tư để tạo nên sự đồng bộ và kết nối của khu vực. Trong năm 2018, tại Nam Sài Gòn tiếp nhận kinh phí đầu tư lên đến 5 tỷ USD, với hàng loạt dự án được đầu tư như: hầm chui – cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ; mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m, mở rộng trục đường Bắc – Nam đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh; mở rộng quốc lộ 50 thành 6 làn xe và dự án đường Song Hành quốc lộ 50; kết nối cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 2 và quận 7; dự án tuyến Metro số 4.

Việc liên tiếp đón nhận những cú hích từ phát triển hạ tầng, xây cầu mới. Khu vực cửa ngõ Sài Gòn được kết nối đến các khu đô thị vệ tinh Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, để tạo nên sự kết nối mạnh mẽ giữa khu Quận 7 đến các đô thị thuộc Cần Giuộc, Nhà Bè cũng đã được phê duyệt chủ trương mở rộng tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ từ 4 lên 6-8 làn xe, mở rộng đường Lê Văn Lương rộng thêm 15m, khởi công cầu Rạch Đĩa với kinh phí hơn 470 tỷ đồng, cầu Long Kiểng 436 tỷ đồng, cầu Rạch Dơi 610 tỷ đồng. Đặc biệt hơn, với dự án cao tốc bến Lức – HCM- Long Thành – đưa vào sử dụng 2020 và tuyến vành đai 3 kết nối Long An – HCM – Bình Dương – Đồng Nai khi hoàn thành sẽ tạo ra chuỗi kết nối nhanh giũa khu vực phía Nam thành phố với phía Đông thành phố.

Sự hoàn thiện hạ tầng giao thông kèm theo đó là làn sóng gia tăng giá trị bất động sản. Kể từ khi khu Nam được định hướng phát triển mở rộng với khu đô thị quốc tế Phú Mỹ Hưng là hạt nhân và là một trong các khu thương mại trung tâm (CBD) mới của thành phố thì giá trị bất động sản ngay tại khu Nam và các vùng lân cận đã tăng cực kì mạnh mẽ.
Trước những tiềm năng phát triển của khu phía Nam TP.HCM, hoàng loạt nhà đầu tư đã đổ bộ vào khu vực này với những dự án lớn, đơn cử là dự án Celesta Rise của chủ đầu tư Keppel Land.